Night Market @Bangkok

  ขึ้นชื่อว่า ‘ตลาดนัด’ ของช้อป ของกิน ก็มักจะมีให้เลือกให้ฟินกันเต็มที่ แถมราคาก็ถูกกว่าห้างหลายเท่า เสื้อบางตัวก็แค่ร้อยสองร้อย ทำให้เราควักกระเป๋าจ่ายไปแบบไม่รู้ตัวจนกระเป๋าแฟบไปเลยก็มี วันนี้แป๋วเลยจะพาไปดู ‘ตลาดนัดกลางคืนในกทม.’ ที่ออกตัวเลยว่า ถ้าได้มาจะไม่อยากกลับแน่นอน!

 

 เจเจกรีน 

  ตลาดนัดยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นย่านจตุจักร เป็นตลาดนัดกลางคืนที่เต็มไปด้วยสินค้าแนวสตรีทอาร์ทมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่เรียกได้ว่ามาซื้อเสื้อผ้าที่นี่ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน เหล่าบรรดาพนักงานออฟฟิศคนไหนอยากดูเด็กดูวัยรุ่นขึ้น แนะนำให้มาที่นี่เพื่อหาแรงบรรดาลใจกันดีกว่า!

เจเจกรีน

Source: pprincess.com

พิกัด: ข้างๆตลาดนัดจตุจักร เขตจตุจักร

 

 ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ 

  ตลาดนัดชื่อดังย่านศรีนครินทร์ แหล่งรวมของ Lifestyle วัยรุ่น ใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องมาเดิน! ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์มีทั้งของกิน ของใช้ และเสื้อผ้าหลากหลายแนวไว้ให้เดินเลือกช้อปได้แบบชิลล์ๆ รวมไปถึงใครที่ชอบของกินอร่อยๆ บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะที่นี่มีเพียบ! หรือถ้าอยากจะมาเพื่อพบปะสังสรรค์แบบเกิร์ลแก๊งค์ก็เหมาะเหมือนกันนะ

ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

พิกัด:  ถนนศรีนครินทร์ อยู่หลังห้างซีคอนสแควร์

 

 ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา 

   ตลาดนัดสุดชิลล์ย่านรามอินทรา ตลาดที่เป็นเสมือนแหล่งนัดรวมตัวของเหล่าวัยรุ่นตะลุยกิน เพราะที่ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารโฮมเมดที่แปลกใหม่ สไตล์ 4.0 ไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบอเมริกัน ไทย หรืออีสาน บอกเลยว่าเด็ดๆทั้งนั้น! ถ้าใครขี้ร้อนก็ไม่ต้องหงุดหงิดนะ เพราะที่นี่มีให้เดินช้อปทั้งแบบ Indoor และ Outdoor

ตลาดนัดเลียบด่วน

Source: Paipala.com

พิกัด: บริเวณถนนรามอินทราตัดกับเลียบทางด่วน ใกล้แยกวัชรพล ตรงข้ามโรงเบียร์ตะวันแดง เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00น. – 02.00 น.

 

 ตลาดยิปซี 

  ถ้าคิดว่าตลาดนัดรถไฟ เกษตรนวมินทร์ มีของเก่าหายากที่คุณชอบสะสมเยอะแล้ว เราอยากให้ลองมาที่ตลาดยิปซีที่ตั้งอยู่ใต้ BTS บางซ่อน ดูก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าที่นี่มีของเก่าน่าสะสมเยอะพอๆกับที่ตลาดนัดรถไฟ เกษตรนวมินทร์เลยทีเดียว ต่างกันตรงที่ตลาดยิปซีจะมีการตกแต่งด้วยรถยนต์และจักรยานสไตล์วินเทจซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ได้กลิ่นอายของความวินเทจมากกว่า และกิจกรรมสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวมาที่นี่ก็คือการ ‘ตัดผม’ อยากรู้ว่าดียังไง บอกได้คำเดียวว่า ต้องไปลอง!

ยิปซี

Source: Facebook ชุมทางสยามยิปซี

พิกัด: ใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีบางซ่อน เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. – 00.00 น.

 

 ตลาดนัดรถไฟ รัชดา 

แหล่งช้อปปิ้ง Street Market ชั้นนำของเมืองไทย ถ้านึกถึงตลาดนัดต้องนึกถึงตลาดนัดรถไฟ รัชดา เป็นอันดับแรก ตลาดนัดที่เต็มไปด้วยของกินสุดชิค กิ๊บเก๋แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ถ้าอยากได้ของกินใหม่ๆต้องมาที่ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

พิกัด: ถนนรัชดาภิเษก(อยู่หลังเอสพลานาด)