10 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ เปิดช่วงโควิด
หนีนายเที่ยว แบบการด์ไม่ตก


   เที่ยวในแบบ หนีนายเที่ยว ต้องเที่ยวแบบปลอดภัย การเที่ยวในช่วงที่สถานการณ์ โควิด-19 ที่กำลังระบาดในกรุงเทพฯ อยู่ตอนนี้ ทำให้หลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวต้องมีการปรับเปลี่ยน หรือ ปิดชั่วคราวไปก่อน และเพื่อไม่ให้อยู่บ้านจนเครียด เราก็ควรออกไปเที่ยวบ้าง
   วันนี้แอดมี 
10 ที่เที่ยวกรุงเทพ เปิดช่วงโควิด ที่สามารถให้เราแวะไปเติมพลังกันได้ แบบการ์ดไม่ตกค่ะ เพราะแต่ละที่นั้น มาตรการป้องกันเคร่งครัดตามที่ภาครัฐกำหนด เพราะฉะนั้น ออกจากบ้าน สวมหน้ากากอนามัย แล้วไปเที่ยวกัน!

 

-  บึงไมตรีจิต
-  สวนรถไฟ
-  บ้านบางเขน
-  ถนนข้าวสาร
-  ตลาดปัฐวิกรณ์ นวมินทร์
-  ตลาดนัดจตุจักร

-  มหานคร สกายวอล์ค
-  ท่ามหาราช
-  Sea Life Bangkok สยาม พารากอน
-  วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช


   ที่สำคัญแต่ละที่ มีมาตรการป้องกันโควิด ภายใต้มาตรการรักษาระยะห่างตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด มีจุดวางแอลกอฮอล์ไว้ให้บริการ รวมถึงคัดกรองวัดไข้ ใครที่มาก็ต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วยนะคะ

 

บึงไมตรีจิต

วันจันทร์-วันศุกร์ เปิด9.00-18.00น.
วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดเปิด 07.00-18.00น.

บึงไมตรีจิต เป็นบึงขนาดใหญ่ของเขตคลองสามวา เนรมิตสวนสนริมบึง จัดพื้นที่สำหรับพักผ่อน และจัดนิทรรศการ RakDok และ Rakdok Lalagoon ทุ่งดอกไม้ บึงไมตรีจิต อีกหนึ่ง ที่เที่ยวสวยๆในเขตกรุงเทพ ที่มีมุมถ่ายรูปสวย ละมุน แฝงไปด้วยความลับที่มีเสน่ห์ผ่านมวลดอกไม้ และกลิ่นชา มีโซนร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าต่างๆไว้บริการ ใครนำพร็อพมาไม่ครบสามารถหาซื้อได้ที่หน้างานเลยค่ะ

 ตั้งแต่ 1 เมษายน 64 เป็นต้นไป โซน RakDok LaLagoonและ Food Village เข้าฟรี !!! ใครที่ยังไม่ได้ไปงานนี้ เอ้าท์! นะคะ

 

สวนรถไฟ


พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการ : 05.00-21.00 น.

สวนรถไฟ สวนสาธารณะ ในกรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่ถึง 375 ไร่ และเป็นสวนสาธารณะที่เปิดให้สามารถมาปั่นจักรยานเที่ยวรับลมชมวิวได้อีกด้วยค่ะ ถ้าใครไม่มีจักรยานมาเอง จะมาเช่าจักรยานที่นี่ก็ได้เช่นกัน วิ่งออกกำลังกายรอบใหญ่ๆ 1 รอบประมาณ 3km บรรยากาศในสวนร่มรื่นเต้มไปด้วยต้นไม้ใหญ่

มีดอกไม้หลากสีสัน ไม่ว่าจะมาวิ่งออกกำลังกาย ,ปั่นจักรยาน หรือมานั่งเล่นรับลมชมวิว มีมุมให้เช็คอินถ่ายรูปเยอะมากมาย รับรองว่าหายเบื่อแน่นอนคร่า

 

บ้านบางแขน

พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการทุกวัน : เวลา 12:00 - 22:00น. (ปรับเวลาเฉพาะช่วงนี้)


บ้านบางแขน สถานที่เก็บรวบรวมของเก่า ของสะสมโบราณหาดูยาก ที่แทบจะไม่มีเหลือให้เห็นแล้ว
แต่บ้านบางเขนมีนะคะ😊

รวมไปถึงมุมถ่ายรูปเก๋ๆแบบเก๋าๆแนววินเทจ และคาเฟ่บ้านบางเขน ที่มีบริการทั้งของคาวและของหวาน กาแฟหอมๆ กับบรรยากาศเก่าๆสุดคลาสสิค ใครผ่านมาแถวนี้แวะมาย้อนวันวานกันได้นะคะ

 

ถนนคนเดินข้าวสาร

พิกัด : ถนน ข้าวสาร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 17:00-02:00 น

ถนนคนเดินข้าวสารจะเริ่มปิดถนนละสามารถเดินเล่นได้ตั้งแต่ 17:00-02:00 น (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)
ถนนข้าวสารหรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อแบคแพ็คเกอร์ แหล่งปาร์ตี้ที่รู้จักกันไปทั่วโลกเพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมที่พัก ร้านอาหารนานาชาติ ร้านอาหารไทยแสนอร่อยริมทางร้านเหล้า ร้านขายเสื้อผ้า และผับบาร์เรียงรายให้คุณได้เลือกนั่งชิลกันแบบที่ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ด้วยสถานการณ์โควิดในช่วงนี้ ข้าวสารที่เคยมีแต่ชาติ ก็จะมีแต่คนไทยที่ชื่นชอบบรรยากาศยามค้ำคืนของที่นี้ แวะเวียนกันมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย สนุกแบบปลอดภัย ให้สายปาร์ตี้เชิญที่ข้าวสารได้เลยคร่า

 

 

ตลาดปัฐวิกรณ์ นวมินทร์


พิกัด : ระหว่าง ซอยนวมินทร์ 74 กับ นวมินทร์ 72
จันทร์-ศุกร์ 08:30-19:00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 08:00 - 20:00 น. (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)

ตลาดปัฐวิกรณ์  เป็นตลาดขายส่ง ขายปลีก และที่สำคัญ ขนาดใหญ่ มากมายด้วยเสื้อผ้ามือ 1 และมือ 2 ที่ความโดดเด่นในด้านของ ราคาและคุณภาพเสื้อผ้าแบรนด์มือสอง ราคาเริ่มต้นที่ 2 บาทเท่านั้นคร่า ในวันธรรมดาคนจะน้อยกว่าวัน ส อา นะคะ ถือเงินหลักร้อยมา ได้ของกลับไปหลายอย่างแน่นอนค่ะ


  สำหรับแม่ค้าแม่ขาย สามารถมาติดต่อจองล็อคได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00-18:00 น

ตลาดนัดจตุจักร 

สวนจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์-อาทิตย์ 05.00-20.00 น. (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)


ตลาดใหญ่สุดของกรุงเทพฯ ตลาดนัดจตุจักร แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย ที่จะเปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่มีไม้ดอกไม้ประดับมากมายให้เลือกชม ที่นี่เป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม สัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ เป็นที่เที่ยวเดินเล่นชิลๆ ถ่ายรูปแนวสตรีทก็เก๋ไปอีกแบบ ถ้าอยากหาที่คลายเครียด ช้อปให้กระจาย ในราคาย่อมเยา แวะไปที่นี่ได้ค่ะ

ภาพสวยๆจาก https://www.facebook.com/chatuchakweekendmarket1

 

มหานคร สกายวอล์ค


พิกัด : 114 ถนนนราธิวาส แขวงสีลม เขตบารัก กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 10.00-19.00 น. (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)


มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิว กทม ในมุม 360 องศานั่งชิลรับลมเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ ตึกคิงเพาเวอร์ มหานคร กับ มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk) ชั้น 78 ยิ่งวิวช่วง โดยเฉพาะช่วงเวลาสัก 5-6 โมงเย็น เราจะได้ชมวิวช่วงพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม อีกทั้งยังมีโซนท้าความหวาดเสียวกับ พื้นกระจกลอยฟ้า ที่สูงจากพื้นถึง 310 เมตรทีเดียว งานนี้ไปลองเสียวกันได้เลยจ้า


ภาพสวยๆจาก เว็บ https://kingpowermahanakhon.co.th/skywalk/
 

ท่ามหาราช


ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น. (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)

ไม่ต้องไปไกล ไม่ต้องออกต่างจังหวัด ก็ชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ที่ ท่ามหาราช คอมมูนิตี มอลล์ ขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะรัตนโกสินทร์ ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้เป็นที่พักผ่อนของทุกคน ภายในมีทั้ง มุมสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ่ายรูปเก๋ๆ ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ขนมอร่อยๆ นานาชนิด ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ แฮนด์เมดต่างๆ แวะมาชิลกันได้เลย

ภาพจาก https://www.facebook.com/ThaMaharaj

 

Sea Life Bangkok สยาม พารากอน


พิกัด : ชั้น B1 สยามพารากอน 991 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิด ปิด : 10.00-19.00 น. (ซื้อบัตรเข้าชมรอบสุดท้าย 18.00 น. เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)


เวอร์วังอลังการ กับ โลกใต้ท้องทะเล ที่ Sea Life Bangkok อควาเรียมกลางใจกรุงเทพฯ ที่สยามพารากอน พร้อมโชว์ต่างๆ มากมายทั้ง หมึกยักษ์แปซิฟิก ม้าน้ำ เหล่าปลาการ์ตูน และอื่นๆ อีกมากมาย รมถึงอุโมงค์ปลาที่ทอดยาว เหมือนได้ไปเดินเล่นอยู่ใต้มหาสุมทรเลยทีเดียวค่ะ


ภาพสวยๆ จาก https://www.facebook.com/chatuchakweekendmarket1

 

วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช


พิกัด : 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 07.00-16.00 น. (เฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด)

ปิดท้ายทริปด้วยการเข้าวัดทำบุญ เรามาไหว้พระขอพร ที่ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เพื่อเสริมดวงและเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว โดยที่วัดเล่งเน่ยยี่นั้น ยังเป็นสถานที่สำคัญในการไหว้พระแก้ชง ซึ่งคนนิยมไปแก้ปีชงกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ภาพสวยๆจาก https://www.facebook.com/Wat.Mangkonkamalawat.Temple

 

เขียนและเรียบเรียงข้อมูลโดยแอดมิน Nitty Jomza