เมื่อไม่นานมานี้... กระแส “กุ้งถัง” มาแรงแซงทุกอย่างที่ขวางหน้า กลายเป็นอาหารยอดฮิตของบรรดาวัยรุ่น วัยทำงานทั้งหลาย เพราะด้วยความแปลกใหม่แห่งการกิน ที่จะเสิร์ฟมาบนกระดาษลอง โดยที่ไม่มีจาน ช้อน ส้อม ในการเป็นตัวช่วยความอร่อย มีแค่เพียงสองมือเปล่ากับใจที่พร้อมจะพุ่งกระโจนไปลิ้มรสชาติของกุ้งที่ถูกผัด คลุกเคล้าเข้ากับซอสสูตรพิเศษของแต่ละร้านเท่านั้น! ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ฟอลโล่วมีเลยจ้าาา!

 

กุ้งถัง ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

 

Source: www.facebook.com/koongtung

 

ร้านที่เป็นเหมือนต้นตำรับแห่งการกินกุ้งถัง ย่านตลาดนัดสุดฮิตอย่างตลาดนัดเรียบด่วนรามอินทรา ที่ปูโต๊ะด้วยกระดาษและพลาสติกสำหรับกันเปื้อน พอถึงเวลาฤกษ์งามยามดีเมื่อกุ้งถังมาเสิร์ฟด้วยการเทอยู่ตรงหน้า ก็จัดการมันด้วยสองมือเปล่าของเราคู่นี้ได้เลย คุณจะได้ลิ้มรสความอร่อย จนหยดสุดท้ายที่อยู่ปลายนิ้วเลยทีเดียว

พิกัด: ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 01.00 น.

 

 

ร้านกุ้งยิ้ม Smiley Shrimp

 

Source: www.facebook.com/SmileyShrimp

 

ร้านกุ้งถังเกรดพรีเมี่ยมย่านอารีย์ พรีเมี่ยมถึงขนาดใช้กุ้ง Canadian Lobster ในการเสิร์ฟเลยล่ะค่ะ โอ้โหวววว! ใครรัก Lobster งานนี้ห้ามพลาด เพราะคุณจะได้นั่งทาน Lobster แบบที่คุณอยากจะทานในร้านอาหารหรูๆแต่ทำไม่ได้ เพราะสายตาโต๊ะข้างๆ นั่นก็คือการนั่งทานแบบใช้มือของเราแกะกุ้งอย่างเอร็ดอร่อย ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่เป็น Seafood Combo ที่จะยกขบวนกุ้ง Lobster, Crayfish น้ำจืดนำเข้าจากฝรั่งเศส และ Oyster เกรดพรีเมี่ยมมาเสริฟไว้ตรงหน้าคุณ

พิกัด: โครงการ AQUA อารีย์-สะพานควาย เปิดบริการทุกวัน 11.00 น. – 22.00 น.

 

 

Holy Shrimp

 

Source: www.facebook.com/Holyshrimpbkk

 

เป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้! ร้าน Holy Shrimp เป็นร้านกุ้งถังชื่อดังที่มีอยู่มากมายหลายสาขา แต่สาขาแรกตั้งอยู่ที่ตลาดนัดรถไฟ รัชดา ความพิเศษของร้านนี้จะอยู่ที่คุณสามารถเลือกความเป็ดได้ จะเผ็ดน้อย เผ็ดมาก เผ็ดแบบอนุบาลก็สามารถสั่งได้เลย แถมที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟแค่กุ้งอย่างเดียวนะ ยังมีทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ หอยตลับ ปลาหมึก และอีกหลากหลายเมนู อ้อ! Holy Shrimp มีบริการเดลิเวอร์รี่ด้วยนะ!

พิกัด: ตลาดนัดรถไฟรัชดา เปิดบริการ 18.00 น. – 24.00 น.

 

The Shrimp Lover

 

Source: www.facebook.com/theshrimploverthailand

 

ร้านกุ้งถังที่มีการตกแต่งแนว Street Art เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน ร้านนี้จะออกแนวสไตล์อเมริกัน ทั้งกลิ่นเครื่องเทศ และการตกแต่งต่างๆ แถมเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ในราคาที่ไม่ได้สูงจนเกินไปนัก ไม่ว่าจะเป็น

>> Combo Mixed Seafood Set ราคา 399 บาท

>> Baby Octopus ราคา 199 บาท

>> Half Shell Scallop ราคา 279 บาท

>> Cajun Fries ราคา 85 บาท

>> Fried West Coast Wings ราคา 120 บาท

>> Cajun Fried Rice with Shrimp ราคา 150 บาท

 

พิกัด: ศูนย์การค้า Gateway เอกมัย ชั้น G เวลาเปิดปิด 10.00 น. – 22.00 น.

 

 

Crazy Crab

 

Source: www.facebook.com/crazycrabthailand

 

เชื่อว่าถ้าบอกไฮไลท์ของร้านนี้ไป หลายคนจะต้องร้องว่า ‘เห้ย! จริงดิ่’ ก็เพราะว่าร้านกุ้งถัง Crazy Crab แห่งนี้ มีน้ำซอสทีเด็ด เข้มข้น รับรองว่าไม่เหมือนใคร อย่างน้ำซอสที่ชื่อว่า House Special Singha Crazy Sauce ที่มีรสแซ่บจัดจ้านคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่พิเศษตรงที่ผสมเบียร์สิงห์เข้าไปด้วย เป็นไงล่ะ! แจ่มแมวสุดๆ

พิกัด: ทองหล่อ 13 เปิดบริการทุกวัน จันทร์-เสาร์: 10.00 น. – 01.00 น. อาทิตย์: 10.00 น. – 23.00 น.

 

"รู้แบบนี้แล้ว...ใครเป็นสาวกกุ้งถังต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!"